Tuesday, 18/01/2022 - 13:48|
KHÔNG PHẢI LỚP HỌC NÀO CŨNG CÓ BỐN BỨC TƯỜNG

CHUYÊN ĐỀ TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ MẪU GIÁO VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI PHÂN HIỆU NẬM PHẢNG 1 TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN XÃ GIA PHÚ

Trường mầm non Hoa Ban xã Gia Phú có 7 điểm trường , trong đó có 4 điểm trường 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Nhận thức rõ việc trang bị tiếng Việt cho trẻ mầm non đặc biệt là trẻ vùng dân tộc thiểu số có vai trò quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ. Trong những năm qua tập thể nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số ngày càng có chuyển biến tích cực. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số để các giáo viên được cùng nhau trao đổi, tìm ra giải pháp tốt nhất giúp trẻ nhận thức và phát triển một cách toàn diện.

Hình ảnh cô và  trò hào hứng đi tham gia chuyên đề tăng cường tiếng Việt

Trong không khí xe lạnh của vùng cao, ngày 12 tháng 11 năm 2021. Nhà trường đã phân công cho đồng chí Lương Thị Mơ phụ trách lớp Mẫu giáo Nậm Phảng 1- Phân hiệu xa nhất của trường để tổ chức chuyên đề tăng cường Tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số. Với sự yêu nghề, mến trẻ cô giáo Lương Thị Mơ không  ngừng học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu phương pháp giáo dục các con tốt nhất. Với những gì cô cảm nhận được và muốn lan toả tới nhiều phân hiệu lẻ cũng có đặc thù giống phân hiệu Nậm phảng 1, qua buổi sinh hoạt chuyên đề chúng tôi cảm nhận được ở cô giáo sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động tăng cường tiếng việt cho học sinh. Các đồng chí giáo viên đã không quản ngại đường xá xa xôi, sự thiếu thốn về mọi mặt để mang cái chữ đến với các em thơ bằng tất cả tình yêu thương. Qua đó, vận dụng hiệu quả  vào hoạt động chăm sóc , giáo dục trẻ tại nhóm lớp. Mặc dù ở rất xa xôi, nhưng tại lớp học với bàn tay khéo léo, óc sáng tạo và tình yêu con trẻ, mà trong lớp học được trang trí đẹp, hấp dẫn, góc chơi phong phú, đa dạng với nhiều loại đồ chơi được các cô tự tạo từ những nguyên vật liệu tự nhiên và phế liệu mang màu sắc địa phương, và luôn làm nổi bật góc địa phương với sản phẩm đặc trưng vùng miền giúp trẻ dễ nhận biết và tăng cường tiếng việt cho trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động chuyên đề tăng cường tiếng Việt:

Hình ảnh cô giáo Lương Thị Mơ đang dạy  tiết chuyên đề tăng cường tiếng Việt
Hình ảnh cô giáo Lương Thị Mơ đang dạy  tiết chuyên đề tăng cường tiếng Việt
Hình ảnh cô giáo Lương Thị Mơ đang dạy  tiết chuyên đề tăng cường tiếng Việt
Hình ảnh cô giáo Lương Thị Mơ đang dạy  tiết chuyên đề tăng cường tiếng Việt
Hình ảnh trẻ hứng thú tham gia giờ học
Đ/c Từ Thị Huệ cùng các đồng chí giáo viên tham gia chuyên đề.

Tác giả: Kim Ngân - GV Trường Mầm Non Hoa Ban Xã Gia Phú