Tuesday, 18/01/2022 - 15:05|
KHÔNG PHẢI LỚP HỌC NÀO CŨNG CÓ BỐN BỨC TƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Sơn ca Tằng Loỏng với mô hình “Trường học hạnh phúc”.

Để xây dựng trường học hạnh phúc đúng nghĩa, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ từng nhấn mạnh, có ba tiêu chí quan trọng xây dựng nên một trường học hạnh phúc, đó là: yêu thương, an toàn và tôn trọng. Với phương châm: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, năm học 2021-2022 Trường Mầm non Sơn Ca thị trấn Tằng Loỏng đã tích cực trong phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc”.  

 

 

Giờ hoạt động ngoài trời của trẻ

 

 

 

Giờ hoạt động ngoài trời của trẻ

 

Năm học 2021-2022, cùng với nhiệm vụ duy trì trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tập thể CBGVNV nhà trường quyết tâm xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc”. Nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc, nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo, giữa cô trò, giữa các cháu học sinh với nhau được trân trọng và bồi đắp hàng ngày. Nhận thức được vấn đề ấy, ngay từ đầu năm học nhà trường đã thay đổi một cách toàn diện từ nhận thức đến hành động. Đối với Hiệu trưởng, đó là sự thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách thức điều hành, quản trị. Đối với giáo viên, đó là sự yêu thương trẻ bằng tất cả trái tim và tấm lòng nhân ái của mình, mang lại môi trường phát triển toàn diện, kích thích hứng thú học tập, vui chơi của trẻ, tạo dựng niềm tin và sự hài lòng cho phụ huynh.

Trẻ vui thích với các hoạt động ở trường

Trẻ vui thích với các hoạt động ở trường

Trẻ mầm non “Chơi mà học, học bằng chơi”, trẻ được tiếp thu, lĩnh hội kiến thức thông qua các trò chơi, trải nghiệm. Chính vì thế, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp tốt với phụ huynh trong việc thiết kế môi trường giáo dục mang tính mở, xây dựng các khu vực cho trẻ vui chơi, trải nghiệm để phát huy tính tích cực, sáng tạo của trẻ như vườn cổ tích, chợ quê, khu vui chơi với cát nước, mô hình vườn rau sạch... Trẻ được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời, cô giáo thiết lập được mối quan hệ tốt với trẻ, tạo cho trẻ cảm thấy được an tâm, tin tưởng và cảm thấy được yêu thương. Trẻ được đắm mình trong môi trường an toàn, tràn ngập sự yêu thương, trẻ tự tin thể hiện hết khả năng của mình. Hạnh phúc của các cô giáo chính là nhìn thấy nụ cười luôn nở trên môi mỗi ngày của các cháu học sinh.

 

Trẻ hào hứng thu hoạch rau, quả

 

Trẻ hào hứng thu hoạch rau, quả

 

Mục tiêu các hoạt động của nhà trường không chỉ nhằm làm cho giáo viên và học sinh cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học, mà còn từ nơi khởi đầu đó, hạnh phúc sẽ lan tỏa đến phụ huynh học sinh và toàn xã hội. Với quyết tâm cao đó, tập thể sư phạm trường MN Sơn Ca Tằng Loỏng chắc chắn sẽ xây dựng thành công mô hình “Trường học hạnh phúc”, khẳng định được thương hiệu của nhà trường, đáp ứng sự kỳ vọng của các cấp lạnh đạo và xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết