Tuesday, 18/01/2022 - 15:09|
KHÔNG PHẢI LỚP HỌC NÀO CŨNG CÓ BỐN BỨC TƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo Thắng tổ chức hội thi "Người nội trợ tài ba" cấp tỉnh năm học 2017-2018

Sáng 27/10, tại trường mầm non số 1 Thị trấn Phong Hải, Sở GD và ĐT tỉnh phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em-Save the children(gọi tắt là SCI) tổ chức hội thi "Người nội trợ tài ba" cấp tỉnh năm học 2017-2018 dành cho giáo viên và nhân viên cấp dưỡng của 5 trường mầm non nằm trong dự án do SCI tài trợ.

     Sáng 27/10, tại trường mầm non số 1 Thị trấn Phong Hải, Sở GD và ĐT tỉnh phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em-Save the children(gọi tắt là SCI) tổ chức hội thi "Người nội trợ tài ba" cấp tỉnh năm học 2017-2018 dành cho giáo viên và nhân viên cấp dưỡng của 5 trường mầm non nằm trong dự án do SCI tài trợ.

     Hội thi cấp tỉnh năm nay được tổ chức đồng loạt trong 2 ngày 26-27/10, tại 5 địa phương: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, Bát Xát, Mường Khương.

     Tại huyện Bảo Thắng, hội thi “Người nội trợ tài ba” được tổ chức tại điểm trường chính của trường Mầm non số 1 thị trấn Phong Hải, với 5 đội thi đến từ 5 trường mầm non: MN số 1 thị trấn Phong Hải, MN số 2 thị trấn Phong Hải, MN Họa Mi – xã Thái Niên, MN Ngọc Lan – xã Thái Niên và trường MN Sao Mai – xã Trì Quang.

     Tham gia hội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên và trải qua 2 phần thi: Người nội trợ thông thái và Người nội trợ khéo, với tổng thời gian là 70 phút. Các đội thi đã đem đến hội thi những món ăn vừa ngon, hấp dẫn, lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp cho trẻ ở độ tuổi mầm non. Đặc biệt, hầu hết các nguồn thực phẩm đều được gia đình học sinh và nhà trường tự cung cấp.

     Hội thi được tổ chức đã giúp các nhà trường, đặc biệt là những người làm công việc nấu ăn, cấp dưỡng cho học sinh mầm non hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đảm bảo dinh dưỡng trong các bữa ăn cho trẻ. Đồng thời giúp Sở Giáo dục và đào tạo có căn cứ để kiểm tra, đánh giá công tác nấu ăn, đảm bảo dinh dưỡng cho các bé trong các trường mầm non tại trên địa bàn tỉnh.

    Với nguồn kinh phí chủ yếu được xã hội hóa từ địa phương do các bậc phụ huynh, nhà trường đóng góp, cùng nguồn hỗ trợ 20 nghìn đồng/suất ăn của tổ chức SC, Hội thi đã giúp cho hơn 100 trẻ ở trường mầm non số 1 thị trấn Phong Hải có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon do các “đầu bếp” tài năng đến từ các trường mầm non tham gia hội thi thể hiện.

    Kết thúc hội thi, với sự khéo léo trong việc lựa chọn thực phẩm, tính toán khẩu phần ăn hợp lý, khoa học và chế biến món ăn ngon, hấp dẫn…đội thi đến từ trường MN Họa Mi, xã Thái Niên đã giành giải nhất. Giải nhì thuộc về đội thi của trường MN số 2 thị trấn Phong Hải và 2 giải ba thuộc về các trường MN số 1 thị trấn Phong Hải và trường MN Sao Mai, xã Trì Quang./.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tiết mục của các thầy cô giáo tại Hội thi
Các tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo tại Hội Thi
Các đội đang chuẩn bị trước giờ thi
Sản phẩm của các đội thi
Các đội thi đang thuyết minh sản phẩm của mình trước ban giám khảo
Trường MN số 1 thị trấn Phong Hải và trường MN Sao Mai, xã Trì Quang đạt giải 3
Trường MN số 2 thị trấn Phong Hải đạt giải nhì
Đội Trường MN Họa Mi, xã Thái Niên đã giành giải nhất

 


Tác giả: Khánh Linh; Phạm Thu - Đài TT-TH huyện Bảo Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết