Tuesday, 18/12/2018 - 03:09|

Trường PTDTBT THCS số 3 xã Thái Niên: tổ chức thành công Hội giảng cấp trường năm học 2017-2018 tại đơn vị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Thắng về việc tổ chức thi giáo viên THCS dạy giỏi năm học 2017-2018; Kế hoạch số 01/KH-THCS ngày 25/9/2017 của Cụm trường số 4 về việc tổ chức thi giáo viên THCS dạy giỏi năm học 2017-2018.

Ngày 18/01/2018, Trường PTDTBT THCS số 3 xã Thái Niên tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2017-2018. Tham gia Hội giảng tại đơn vị có 10 giáo viên ở 6 bộ môn với 17 tiết dạy. Theo quy định mỗi giáo viên tham gia Hội giảng phải thực hiện 02 tiết, tuy nhiên, đơn vị có 03 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện 3 năm liên tục được miễn 01 tiết dạy. Thành viên Ban Giám khảo gồm 11 đồng chí là cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn, giáo viên là cốt cán, nòng cốt chuyên môn cấp huyện, cấp  tỉnh đến từ các đơn vị thuộc Cụm trường số 4. Với sự chuẩn bị chu đáo, sự cố gắng, nỗ lực, tâm huyết, các tiết dạy của các giáo viên tham gia Hội giảng đã được các thành viên Ban Giám khảo đánh giá cao. Các tiết dạy đã thể hiện sự chuyển biến tích của giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo, ý thức học hỏi, trau dồi trình độ tay nghề và nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, sự tích cực trong việc sử dụng hiệu quả đồ dạy, thiết bị dạy học; học sinh hứng thú tham gia vào các hoạt động học tập do giáo viên tổ chức, hiểu và vận dụng, trải nghiệm những điều vừa học vào làm bài tập thực hành. Kết quả cụ thể: 09 giờ xếp loại Khá, 08 giờ xếp loại Giỏi. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, việc thực hiện các tiết dạy của giáo viên còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế ở 1 số tiết dạy cần khắc phục: việc vận dụng, phối hợp phương pháp dạy chưa thực sự linh hoạt, hợp lý; phân phối thời gian chưa hợp lý giữa các nội dung bài học; chưa bao quát, quan tâm đến từng đối tượng học sinh. Trong các giờ rút kinh nghiệm, nhận xét, đánh giá tiết dạy, các thành viên Ban Giám khảo đã thẳng thắn trao đổi, góp ý, nhận xét trên tinh thần xây dựng; các giáo viên tham gia Hội giảng cũng đã tích cực tiếp thu và đề ra biện pháp khắc phục tồn tại mắc phải để thực hiện tốt hơn nữa các tiết dạy trong thời gian sắp tới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn được phân công.

Ngoài 06 bộ môn thực hiện Hội giảng tại nhà trường, các môn Mỹ thuật, Thể dục với 02 giáo viên cũng đã tham gia Hội giảng tại Trường THCS số 1 Xuân Quang, kết quả đạt 2 giờ xếp loại Giỏi, 01 giờ xếp loại Khá (01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi 3 năm liên tục). Riêng đối với môn Tiếng Anh, giáo viên sẽ tham gia Hội giảng tại Trường THCS số 2 xã Xuân Quang vào tháng 3/2018.

Trường PTDTBT THCS số 3 xã Thái Niên luôn xác định hoạt động Hội giảng là đợt sinh hoạt chuyên môn quan trọng, nhằm tạo điều kiện để giáo viên tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT trong giảng dạy nhằm phát huy năng lực, nghiệp vụ sư phạm; tạo không khí thi đua sôi nổi trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm cùng đồng nghiệp trong và ngoài nhà trường; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy và học, là hoạt động để giáo viên thể hiện trình độ chuyên môn; đồng thời thông qua kết quả Hội giảng, đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo.

Tác giả: Phạm Minh Tú - Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS số 3 xã Thái Niên