Tuesday, 18/01/2022 - 13:53|
KHÔNG PHẢI LỚP HỌC NÀO CŨNG CÓ BỐN BỨC TƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI MỚI Ở ĐIỂM TRƯỜNG VÙNG KHÓ PHÚ SƠN

NIỀM VUI MỚI Ở ĐIỂM TRƯỜNG VÙNG KHÓ PHÚ SƠN

Xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo cho hoạt động dạy và học tại các trường vùng khó khăn luôn là vấn đề cần được chú trọng quan tâm. Trong những ngày se lạnh của tiết trời vùng cao, thầy và trò trường Tiểu học số 2 xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng đón niềm vui mới ấm áp khi điểm trường Phú Sơn được xây dựng kiên cố bởi quỹ “Mái ấm hạnh phúc”.

Trường Tiểu học số 2 xã Phú Nhuận nằm trên địa bàn thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng. Trườnggồm một điểm trường trung tâm và bốn điểm trường phân hiệu. Trong đó, điểm trường Phú Sơnlà một trong những điểm trường vùng sâu, vùng xa,khó khăn nhất của nhà trường.

Điểm trường Phú Sơn nằm trong vùng dân tộc thiểu số, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn. Những năm học trước, điểm trường có 4 phòng học nhưng đã bị xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trường học. Dãy phòng học bị đổnhiều năm nay, thầy và tròđã khắc phụcgian nan với giải pháphọc nhờ tại nhà văn hóa thôn và lớp học của trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ xã Phú Nhuận.Cơ sở vật chất không đảm bảo, hành trình gieo chữ, chắp cánh tương lai cho các em nhỏ tại điểm trường là một chặng đường dài đầy thử thách.Tuy nhiên, cả thầy và trò với tinh thần hiếu học vẫn ngày đêm vượt khó. Đặc biệt, nhiều thầy côluôn quan tâm đưa đón, vận động các em đến lớp, duy trì sĩ số học sinh với mong ước thay đổi những cuộc đời lớp trẻ nơi vùng sâu.

Dãy phòng học đã bị đổ   Phòng học xuống cấp

Năm học 2021-2022,tại điểm trường Tiểu học Phú Sơn có hai lớp với 45 em học sinh đang học nhờ các phòng vớidiện tích chật hẹp, điều kiện thiếu thốn, ánh sáng không đảm bảo cho các em học tập.

 

Hình ảnh bên trong hai lớp học tạm

Cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò tại điểm trường, quỹ “Mái ấm hạnh phúc” của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Tố Quyên tài trợ đầu tư xây dựng mới nhà lớp học cấp bốn với hai phòng học và một phòng nhà công vụ giáo viên vệ sinh khép kín với tổng diện tích 140,4m2 cùng hành lang rộng 1,8m2; tổng số tiền đầu tư tài trợ xây dựng công trình là 458.588.000 đồng.

Hình ảnh Công trình đang thi công xây dựng

Một thời gian nữa, điểm trường sẽ trở nên khang trang với các phòng học kiên cố. Trong niềm hân hoan của thầy và trò, cô giáo Trần Thúy Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 tại điểm trường Phú Sơn thay mặt cho phụ huynh và các em học sinh gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Bảo Thắng, đặc biệt là sự chung tay của Nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ xây dựng điểm trường. Cô giáo phấn khởi tâm sự, đã 18 năm dạy ở các điểm trường vùng sâu, vùng khó của xã Phú Nhuận, năm học này, các em học sinh không phải học trong phòng học tạm như trước nữa. Có phòng học mới, học sinh chăm chỉ đến trường hơn, thầy cô trong trường đỡ vất vả hơn và yên tâm công tác. Ước mơ về một lớp học khang trang nay đã trở thành hiện thực với những em nhỏ vùng cao.

Quỹ “Mái ấm hạnh phúc” của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Tố Quyên cùng cácnhà hảo tâm;sự quan tâm của chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắngđã mang đến niềm hạnh phúc, tiếp thêm động lực để thầy cô và trò yên tâm bám trường, bám lớp, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương./

Tác giả: Nguyễn Thị Thành - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 xã Phú Nhuận.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết