Tuesday, 18/12/2018 - 03:12|

Trường Tiểu học số 2 Thái Niên lần đầu tiên tổ chức hoạt động trải nghiệm học tập cho học sinh

Nào các con, hãy khoác balo lên và đi! Ở ngoài kia có núi cao, có biển rộng sông dài.

Ngày 6 tháng 5 năm 2018 vừa qua, trường Tiểu học số 2 Thái Niên, tổ chức chuyến đi trải nghiệm học tập cho các em học sinh. Tuy gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, về giao thông đi lại, cách trở sông đò nhưng với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ và các thầy cô, nhà trường đã vận động được 155/177 em học sinh tham gia. Ngoài ra, nhà trường còn nhận được sự giúp đỡ của hơn 20 phụ huynh tình nguyện đồng hành.

Khác với những chuyến trải nghiệm cuộc sống nơi thôn dã của các bạn học sinh thành thị, ở đây, các em đã vượt qua lũy tre làng, để khám phá nền văn minh ở bên kia con sông Hồng. Mở đầu lịch trình, các thầy cô và các em tổ chức lễ dâng hương báo công với Bác tại công viên Hồ Chí Minh ( phường Phố Mới – TP Lào Cai ). Tiếp đó, các em được đến thăm khu di tích Đền Thượng nơi thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo và đền Mẫu nơi thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh – một trong 4 vị thánh Tứ bất tử của Việt Nam. Tại đây, các em còn được tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 102 Việt – Trung. Sau khi nghỉ trưa và ăn điểm tâm tại siêu thị Đức Huy, các em được đi xem phim màn ảnh rộng và kết thúc chuyến đi sau khi tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai.

Đoàn dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bên đầm sen
Khu di tích Đền Thượng

Dưới gốc cây đa hơn 300 năm tuổi
Bia ghi công Đức Thánh Trần Hưng Đạo
Tại vườn tượng 12 con giáp
Cột mốc 102 Việt - Trung

Chuyến đi thực tế thật bổ ích và thật vui. Các em được ăn cơm suất, được chơi những trò chơi của trẻ em thành phố, được đo chiều dài của mảnh đất quê hương bằng chính những bước chân nhỏ xíu của mình.

Sự nhiệt tình, gần gũi, năng động của các anh chị hướng dẫn viên Công ty lữ hành Sunrisetravel như: Chị Khoai, chị Gấu, anh Ớt Thóc… càng làm cho chuyến đi càng vui vẻ, hấp dẫn hơn.

Tuy thời gian và chặng đường đi không nhiều, nhưng cũng làm cho thế giới như nhỏ hơn chút ít dưới tầm mắt của các em.

Nào các em, hãy khoác balo lên và đi! Ở ngoài kia có núi cao, có biển rộng sông dài.

Như con chim Bằng đập cánh giữa không trung

Đức Quảng

Tác giả: Đức Quảng