Tuesday, 18/01/2022 - 14:59|
KHÔNG PHẢI LỚP HỌC NÀO CŨNG CÓ BỐN BỨC TƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI BÁN TRÚ VỚI MÙA XUÂN QUÊ HƯƠNG CỦA NHÓM TRƯỜNG TỰ TIN HUYỆN BẢO THẮNG

       Sáng ngày 10/11/2020 vừa qua, nhóm trường Tự Tin huyện Bảo Thắng tưng bừng tổ chức "Ngày hội bán trú với mùa xuân quê hương" tại trung tâm trường Tiểu học số I Thái Niên.

       Tham dự ngày hội vui có thầy trò của 11 trường tiểu học thuộc nhóm Tự Tin trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Khách mời có đại diện Phòng Giáo dục đào tạo, Đài Truyền hình huyện Bảo Thắng, đại diện Đảng ủy - UBND xã Thái Niên cùng đông đảo bà con trên địa bàn các thôn bản lân cận cũng về dự và cổ vũ cho các em.

Ngày hội vui được tổ chức tại trung tâm trường TH số I xã Thái Niên

      

       Từ sáng sớm, lòng chảo Tam Giáp đã tràn đầy màu cờ và sắc đỏ. Trong tiếng khèn dập dìu, những đứa trẻ má đỏ hây hây, váy xanh xòe cánh bướm. Các bà mẹ trẻ chân quấn xà cạp, miệng cười tươi răng vàng, tay cầm Smasphone bấm lia lịa.

Toàn cảnh nơi tổ chức ngày hội

       

            Phát biểu tại ngày hội, bà Lê Thị Thùy - p. Bí thư Đảng ủy xã Thái Niên bày tỏ mong muốn PGD Bảo Thắng và các trường trong nhóm Tự Tin tổ chức nhiều sân chơi, nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa để các em thêm yêu trường, yêu lớp. Đồng thời bà cũng kêu gọi toàn thể bà con nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh phối kết hợp tốt với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động rèn kĩ năng sống cho các em.

Thầy Phạm Văn Đức - Trưởng nhóm trường Tự Tin phát biểu khai mạc

     

Bà Lê Thị Thùy - p. Bí thư Đảng ủy xã Thái Niên phát biểu tại ngày hội

             Phần văn nghệ, các em tự tin thể hiện năng khiếu của mình qua các phần trình diễn độc đáo. Từ những tiết mục mang đậm bản sắc như: Múa Sinh tiền, múa khèn, tới các vũ điệu sôi động và hiện đại như: Cheri Cheri, You're my heart

Tiết mục múa khèn  của em Sùng Seo Tình HS trường TH số 3 Thái Niên
Múa sinh tiền do các em trường TH số 2 Phong Niên biểu diễn
Múa Alibaba của các em trường TH số 2 Phong Niên  

       

            Đặc biệt là hoạt cảnh “Một ngày ở bán trú” của các em trường Tiểu học số I Thái Niên đã tái hiện những công việc trong một ngày của các em đồng thời như một bài báo cáo với các bậc cha mẹ những kĩ năng sống các em đã học được từ thầy cô và các bạn. Đó là những kĩ năng hợp tác, kĩ năng chia sẻ, kĩ năng tự phục vụ... bằng những việc làm cụ thể như: Gập chăn màn, quần áo, vệ sinh buổi sáng, thể dục, thể thao, văn nghệ... 

            

Một số hoạt cảnh "Một ngày ở bán trú" của các em trường TH số I Thái Niên

         

           Đến với ngày hội, khách tham quan vô cùng hứng thú với các gian hàng ẩm thực, hàng trưng bày được các em đem đến từ các trường trong nhóm như mâm ngũ quả, đào bonsai, các sản phẩm Stem, những món ăn độc đáo mang hương vị vùng miền do chính tay các em cùng các thầy cô thực hiện.

 

Các sản phẩm Stem của các em
Các gian ẩm thực

                   

Mâm ngũ quả của trường Tiểu học số 2 Thái Niên

 Giã hội, khách về, hoa ban điểm trắng lưng đèo. Tiếng chim cư cứ vẫn da diết gọi đàn.

 

 

    


Tác giả: Hoàng Đức Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết