Tuesday, 18/01/2022 - 14:43|
KHÔNG PHẢI LỚP HỌC NÀO CŨNG CÓ BỐN BỨC TƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RỘN RÀNG NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG "SC CÙNG EM TỚI TRƯỜNG VÌ TƯƠNG LAI SÁNG"

Ngày 11 tháng 11 năm 2019, trường TH số 2 Thái Niên rộn ràng tổ chức ngày hội truyền thông “SC cùng em tới trường vì tương lai sáng.

        Về dự buổi truyền thông có các anh chị đại diện cho tổ chức Cứu trợ trẻ em (Seve the Children) Lào Cai, toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh cùng đông đảo các bậc cha mẹ học sinh cùng tham dự và cổ vũ cho buổi truyền thông đầy ý nghĩa này.

        Từ format của chương trình là 4 tiểu phẩm, 1 vũ điệu truyền thông, cùng các pano aphich tuyên truyền. Các thầy cô biên đạo và các em học sinh đã thổi hồn vào các kịch bản làm cho nó trở nên gần gũi dễ nhớ. Mỗi tiểu phẩm đều mang một thông điệp hữu ích cho mọi người hiểu rõ, hiểu đúng về tổ chức Cứu trợ trẻ em (Seve the Children).

         Mở đầu là tiểu phẩm Buổi chầu của SC đem đến cái nhìn tổng quát về tổ chức SC như: Tôn chỉ mục đích, sứ mệnh, tầm nhìn và phạm vi hoạt động của tổ chức phi chính phủ cứu trợ trẻ em lớn nhất hành tinh này.

 

Một hoạt cảnh trong tiểu phẩm "Buổi chầu của SC"

        Tiếp theo là tiểu phẩm SC về bản và tiểu phẩm Thì ra là thế giải thích cho các bậc phụ huynh về vai trò cầu nối, nguyên tắc hoạt động giữa Nhà bảo trợ - Tổ chức SC - Người được bảo trợ trong khuôn khổ luật pháp Quốc tế để bảo đảm an toàn tuyệt đối về quyền lợi cũng như tính mạng của trẻ được bảo trợ.

Một hoạt cảnh trong tiểu phẩm "SC về bản"

            Cuối cùng là tiểu phẩm Nên hay không nên thì như một câu chuyện cảnh giác, cảnh tỉnh và nhắc nhở chúng ta về cách nghĩ, việc làm chưa đúng, có thể tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng và xâm hại tới trẻ.

Đức Thành và Thúy Nhi nhập vai trong tiểu phẩm "Nên hay không nên?"

             Xen kẽ giữa các tiết mục là chương trình giao lưu với khán giả vô cùng vui nhộn do thầy Trần Đông và cô Thu Hương điều khiển.

             Cuối cùng, các thầy cô giáo cùng các em cùng hòa mình vào điệu nhảy truyền thông rộn ràng mang tên Vũ điệu SC.

Vũ điệu SC

        Chương trình khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc. Không chỉ trẻ em, cha mẹ học sinh mà các vị đại biểu, các thầy cô giáo cũng nhận được những kiến thức bổ ích thông qua những bài học được sân khấu hóa từ ngày hội truyền thông này.


Tác giả: Đức Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết