Tuesday, 18/12/2018 - 03:08|

TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ CHỦ ĐỀ "CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ - ƯƠM MẦM MƠ ƯỚC" THỰC HIỆN DỰ ÁN VÌ CỘNG ĐỒNG NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-PGD&ĐT ngày 06 tháng 9 năm 2018 Về việc tổ chức Cuộc thi Dự án vì cộng đồng với chủ đề "We learn to love-learn to share" ("Học yêu thương - Học chia sẻ") của PGD&ĐT Bảo Thắng; các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua "Nét đẹp thầy trò" theo chương trình công tác Đội của Hội đồng độ Bảo Thắng năm học 2018-2018. Với mong muốn tạo ra được dự án thiết thực, có ý nghĩa lan tỏa trong cộng đồng; Nhận được sự thu hút, lòng cảm thông sâu sắc, ủng hộ đông đảo yêu thương, chia sẻ của các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường đóng trên địa bàn Huyện Bảo Thắng nói chung, xã Sơn Hà nói riêng.

BẢN TIN

TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ

CHỦ ĐỀ "CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ - ƯƠM MẦM MƠ ƯỚC"

THỰC HIỆN DỰ ÁN VÌ CỘNG ĐỒNG NĂM 2018

Tối ngày 16/6/2018, trường THCS xã Sơn Hà long trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ gây quỹ học bổng cho các em với chủ đề "Chắp cánh ước mơ - Ươm mầm mơ ước" nhằm tiếp thêm sức manh, động lực, khuyến khích tiếp nối truyền thống hiếu học cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Sơn Hà được đến trường tham gia học tập, trở thành những mầm non tương lai của đất nước; đồng thời giúp các em HS được phát triển, giáo dục kĩ năng sống cơ bản biết sống yêu thương, chia sẻ yêu thương đến mọi người. Tạo đà cho việc góp phần thực hiện có hiệu mô hình trường học gắn với thực tiễn "Kĩ năng hội nhập thế kỉ 21" của nhà trường; thực hiện phong trào thi đua lập thành tích nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) năm học 2018-2019.

Về dự với đêm giao lưu văn nghệ ngày hôm nay có sự hiện dện của các quý vị đại biểu các cấp đại diện cho ban ngành đoàn thể xã Sơn Hà, huyện Bảo thắng; các cơ sở sản xuất kinh doanh; các doanh nghiệp; bà con nhân dân các dân tộc xã Sơn Hà; các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể HS của nhà trường.

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc. Nhóm HS thực hiện dự án vì cộng đồng dưới sự hỗ trợ của các thầy giáo, cô giáo đã kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp cho các bạn HS nghèo có thêm động lực đến trường tiếp bước trên con đường học tập nhận được sự cảm thông sâu sắc, tấm lòng hảo tâm, chia sẻ, thiện nguyện của tất cả các quý vị đại biểu kháchquý, các quý vị khán giả với tổng số tiền quyên góp được trị giá gần 40 triệu đồng.

Tại đêm văn nghệ thay mặt Hội khuyến học Huyện bà Trần Thị Lập - Phó chủ tịch đã trao 25 xuất quà cho 25 em HS trong địa bàn xã với trị giá 7.500.000 đồng; tập thể nhà trường và nhóm các em thực hiện dự án vì cộng đồng đã trao cho 25 em HS nghèo trong dự án lần này với tổng số tiền trên 10.000.000 đồng; cô giáo Khuất Thị Thanh Nga - chủ tịch công đoàn nhà trường đã mua tặng cho em Lê Thành Chung lớp 6A 01 chiếc xe đạp; em Đỗ Hoàng Sơn lớp 7A tặng cho bạn Bàn Văn Sáng cùng lớp mình 01 chiếc xe đạp giúp con đường đến trường của bạn mỗi ngày được gần hơn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua "Nét đẹp thầy trò"; "Đôi bạn cùng tiến" năm 2018 của nhà trường.

Cũng tại đêm văn nghệ dưới sự hỗ trợ của các thầy cô giáo tổ KHTN đã hướng dẫn các bạn HS bán gian hàng ẩm thực, toàn bộ số tiền bán được là 1.000.000 đồng đã quyên góp, ủng hộ cho các bạn thực hiện Dự án vì cộng đồng; hoạt động này giúp các em có kĩ năng tự nhận thức và kĩ năng xã hội rất lớn.

Bên cạnh hoạt động tổ chức đêm văn nghệ, trước đó các thầy giáo, cô giáo và các em HS ngoài việc thực hiện tốt mọi hoạt động quy chế chuyên môn; còn tham gia các hoạt động tạo điểm nhấn nổi bật của nhà trường năm học 2018-2019 bằng việc tôn tạo, trồng mới làm đẹp cảnh quan trường lớp khá đẹp và bắt mắt; tiếp tục hướng dẫn HS thực hiện tốt mô hình trường học gắn với thực tiễn "Kĩ năng hội nhập thế kỉ 21" qua một số hoạt động rèn kĩ năng sống cơ bản như: Thi vở sạch chữ đẹp; thi làm bưu thiếp hình thành "Cây giá trị"; thi nhảy khiêu vũ Cha - Cha - Cha và dân vũ 9 bước.

Các hoạt động trên một lần nữa khẳng định mọi cố gắng của thầy và trò trường THCS xã Sơn Hà nhằm thực hiện tốt, thắng lợi mọi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Tác giả: Tiêu đề website
Nguồn: THCS xã Sơn Hà