Tuesday, 18/12/2018 - 03:11|

Trường Tiểu học số 2 Thái Niên lưu luyến tổ chức chia tay các nhà giáo về nghỉ hưu và chuyển trường

Ngày 31 tháng 8 năm 2018 vừa qua, trường Tiểu học số 2 xã Thái Niên lưu luyến chia tay các nhà giáo về nghỉ hưu và chuyển trường.

Khách mời có bà Nguyễn Thị Xuyến - Nguyên phó Hiệu trưởng nhà trường và anh Vũ Thanh Phong - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh thôn Múc. Hai đồng chí giáo viên được chuyển công tác ra khỏi vùng khó khăn là đồng chí Nguyễn Thị Lê Hương và  đồng chí Lương Thị Yến và một đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ là đồng chí Cao Thị Thanh Quyên.

Hai đồng chí được chuyển công tác ra khỏi vùng khó khăn là đồng chí Nguyễn Thị Lê Hương và  đồng chí Lương Thị Yến. Đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ là đồng chí Cao Thị Thanh Quyên.

Hai đồng chí Lương Thị Yến và  Nguyễn Thị Lê Hương đã có gần 20 năm công tác tại trường, nhiều năm đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện và đang là tổ trưởng tổ chuyên môn khối 1 và khối 2+3. Nay các đồng chí được chuyển về nơi công tác mới là trường Tiểu học Hợp Thành và trường Tiểu họcVạn Hòa thuộc Thành phố Lào Cai. Đồng nghiệp lưu luyến chia tay với hai đồng chí trong tâm trạng bùi ngùi và những buồn vui lẫn lộn. Buồn vì phải tạm xa những người bạn đã gắn bó với tập thể nhà trường từ cái thời vách tre, mái cọ. Còn vui mừng vì hai đồng chí của mình được chuyển về vùng thuận lợi hơn, có điều kiện tốt hơn cho việc chăm sóc gia đình cũng như sức khỏe của bản thân.

Đồng chí Cao Thị Thanh Quyên, đã có 33 năm công tác tại trường và có nhiều năm tham gia vào  Ban chấp hành công đoàn Phòng Giáo dục huyện Bảo Thắng. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn trường, đồng chí luôn luôn được đồng nghiệp kính trọng như một người chị cả trong gia đình. Đồng chí Hoàng Thị Minh Phượng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường rưng rưng kể về những kỷ niệm khi đồng chí Quyên còn được giao phụ trách công tác Công đoàn cụm Gia Phú - Thái Niên. Hình ảnh một người cán bộ cần mẫn, tận tụy với công việc, nụ cười hiền hòa luôn thường trực trên gương mặt phúc hậu.

Cả hội trường xúc động nghe đồng chí Hoàng Thị Minh Phượng kể về những kỷ niệm khi đồng chí Quyên
còn tham gia vào BCH công đoàn Huyện

Trong bài thơ đề tặng của đồng chí Đinh Ngọc Lương - Chủ tịch công đoàn viết:

… “ Nghĩa vụ nay hoàn thành rồi

Chị về vui với khoảng trời riêng tư

Ruộng vườn vui vẻ sớm trưa

Có đàn cháu ngoại bi bô gọi bà

Xin đừng quên nhé chị à

Luôn yêu, nhớ chị vẫn là chúng tôi”.

Đồng chí Đinh Ngọc Lương - Chủ tịch công đoàn phát biểu chia tay. Không khí rưng rưng buồn.

Mưa thôi rơi. Sóng nước vẫn tràn bờ. Đưa người ta không đưa qua sông.

Tác giả: Đức Quảng